Giỏ hàng

3 bước cơ bản của phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

3 bước cơ bản của phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Bước 1: Đọc để hiểu sơ lời bài hát

Bước đầu tiên này không đòi hỏi bạn phải dịch hết ra nghĩa tiếng Việt ngay mà chỉ cần nắm nội dung bài hát nói về điều gì.

Lưu ý phương pháp học tiếng Anh này không áp dụng cho thể loại nhạc Rap vì trong lời bài hát thường có những tiếng lóng không được dùng phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Bước 2: Chọn ra một vài từ mới hoặc cụm từ lạ

Tiếp theo, hãy chọn ra một vài từ mới hoặc cụm từ lạ mà bạn muốn biết nghĩa để có thể hiểu chính xác nội dung bài hát tiếng Anh đó. Cuốn từ điển sẽ là người bạn hữu ích trong trường hợp này. Bạn không những dễ dàng tìm thấy nghĩa của từ mà ngoài ra, phần phiên âm còn giúp bạn phát âm chính xác từ đó.

Bước 3: Lặp đi lặp lại câu hát trong bài mà bạn thích

Việc lặp đi lặp lại một câu hát trong bài mà bạn thích có liên quan đến một từ mới hoặc một cụm từ lạ sẽ giúp bạn nhanh chóng nhớ những từ đó và sẽ nhớ lâu hơn những từ mà bạn đọc được ở đâu đó trong sách vở. Âm nhạc gắn liền với việc học tập luôn giúp ta học tốt hơn trong trường hợp này.

Vậy, để mở rộng vốn từ một cách hiệu quả và nhanh chóng, tất cả những gì bạn phải làm là nghe những bản nhạc tiếng Anh mà mình thích nhiều lần. Bạn sẽ cảm nhận vốn từ và khả năng giao tiếp của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian học tiếng Anh như trước.

.ST.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top
Athena EnglishHọc thử miễn phí
Athena EnglishTư vấn viên
Athena EnglishChat Facebook