Giỏ hàng

Chinh phục tiếng Anh cùng trẻ mầm non

Bạn vẫn luôn nghĩ dạy trẻ mầm non học tiếng Anh là chuyện không dễ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cách nhìn khác trong việc dạy con học Anh văn.

"Bí kíp" nào để chọn trường học tiếng Anh cho trẻ mầm non?
Trẻ em, nhất là ở tuổi mầm non rất ham chơi và hiếu động. Bắt ngồi vào bàn học đã khó, dạy trẻ mầm non học tiếng Anh càng là chuyện không đơn giản. Thế nhưng trên thực tế, việc dạy học cho bé không khó như cha mẹ vẫn nghĩ, nếu có phương pháp và lộ trình phù hợp. Làm thế nào để bé vừa chơi vừa học tiếng Anh? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 Sử dụng thẻ tranh và từ
Đây là phương pháp học tập sinh động, giúp bé cảm thấy “học như chơi”. Bạn cần chuẩn bị những chiếc thẻ có một mặt là hình ảnh (như ô tô, con vịt, con hổ…) và mặt còn lại là từ vựng bằng tiếng Anh.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói gây tò mò như: ”I have an animal, it is very fierce” – “It is a tiger…”. Mẹ vừa nói vừa làm động tác vui nhộn, sau đó cho con đoán và lật tranh lên xem. Nếu con đoán đúng thì mẹ nên thưởng một cái thơm vào má hoặc một viên kẹo để bé học vui hơn.

Sau khi dạy hết 3 – 5 tranh thì mẹ hãy lật từng trang và đọc rồi yêu cầu con đọc lại. Bạn cần nhớ là mỗi lần dạy con chỉ yêu cầu con đọc 1 – 2 lần trong vòng 5 phút là tối đa, sau đó cất thẻ đi ngay để tới lúc khác lại lấy ra dạy con tiếp. Đừng bắt con phải nhớ tất cả các từ đó ngay trong lần đầu. Vì nếu dạy quá nhiều thứ trong cùng một lúc sẽ làm con nhanh chán dẫn tới không hiệu quả.

 Đồ chơi
Ngoài việc dùng thẻ để dạy con ra mẹ có thể tìm mua một số đồ chơi như ô tô nhựa, con vịt, con gà… và giấu ở trong một chiếc hộp để gây sự tò mò cho bé. Sau đó, bạn nói “I have a flower” rồi rút từ hộp ra một bông hoa, hay “I have a ball” rồi lấy ra quả bóng. Cuối cùng, mẹ để con tự lấy và đọc lại tên của chúng.

Cũng như cách trên, mẹ chỉ dạy con đọc 1 – 2 lần rồi để lúc khác dạy tiếp cho con hứng thú hơn.

 Trò chơi
Sau khi dạy con một số con vật, các loại quả... bằng tranh và đồ chơi thì đến một ngày khác mẹ hãy cho con tham gia chơi trò chơi. Ví dụ như trò “Ai nhanh hơn”, mẹ chuẩn bị 3 – 5 bức tranh đã dạy con và đặt cách chỗ con đứng khoảng 1 – 2 mét. Vì trẻ sẽ trở nên cố gắng và ganh đua hơn khi có bạn bè, nên mẹ nên tổ chức cho các bé cùng học với nhau. Sau đó, mẹ đọc tên con vật nào, bé nào chạy nhanh hơn và chọn đúng bức tranh sẽ được phần thưởng.

Một trò chơi thú vị khác là “Cờ cá ngựa”. Bạn có thể biến tấu bàn cờ theo ý mình, miễn là trong bàn cờ có các chữ cái xuất hiện theo thứ tự bất kì. Bé và cha mẹ sẽ lần lượt tung xúc xắc để đi các nước cờ, và điều kiện để đi qua là bé phải đọc to từng chữ cái khi đi ngựa qua chữ cái đó. Nếu đọc sai, bé sẽ bị dừng lại tại ô chữ sai đó. Với trò chơi này, bé vừa nhớ bảng chữ cái, vừa tạo sự vui vẻ và gắn kết gia đình.

 Bài hát
Dạy con học tiếng Anh qua các bài hát là phương pháp cực hay và giúp con nhớ lâu hơn. Khi dạy con học bài về cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh, mẹ có thể cho con nghe bài “The ABC Song”, hay dạy con cách gọi tên con vật qua bài “Old McDonald Had A Farm”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật cho con nghe những ca khúc tiếng Anh nhẹ nhàng trước khi đi ngủ để bé làm quen với tiếng Anh và tiếp thu tốt hơn.

Nếu biết cách, học tiếng Anh cũng trở thành trò chơi thú vị đối với bé. Việc dạy trẻ mầm non học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nếu cha mẹ đặt mình vào vị trí của con mình để nắm bắt được tâm lý và hiểu bé thích học theo phương pháp nào nhất. Athena mong rằng những phương pháp trên sẽ giúp bé mầm non nhà bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top
Athena EnglishHọc thử miễn phí
Athena EnglishTư vấn viên
Athena EnglishChat Facebook