Giỏ hàng

HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ QUA CÁC BỘ PHIM

HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ QUA CÁC BỘ PHIM

1. Lợi ích của việc xem phim tiếng Anh

          Luyện nghe tiếng Anh qua các bài nghe trong sách vở giáo trình sẽ rất nhàm chán vì ngôn ngữ dùng trong các bài nghe này thường không tự nhiên và ngắn gọn như những người bản xứ thường nói. Vậy tại sao chúng ta không thử học nghe tiếng Anh qua phim? Khi xem phim bạn sẽ học được những câu nói tự nhiên mà người bản ngữ sử dụng trong các tình huống thực tế. Hơn thế nữa, bạn còn học được từ lóng, cách phát âm tiếng Anh, giọng điệu, cách thể hiện cảm xúc của họ…

          Nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là khi bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn không hiểu gì dẫn đến nản và bỏ cuộc. Nhưng xem phim, bạn sẽ xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh, cảm nhận được cảm xúc của nhân vật. Những điều này kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn dễ dàng nằm bắt nội dung và ghi nhớ nội dung mình nghe được vì bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ nghe được mà còn ghi nhớ cả câu chuyện và hình ảnh mà từ ngữ đó diễn đạt.

2. Những trở ngại có thể gặp phải khi xem phim tiếng Anh

- Vốn từ vựng ít. Khi nghe bạn sẽ bắt gặp nhiều từ mới nên không hiểu, sẽ khiến bạn khó nghe. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và nâng cao vốn từ vựng cho bản thân.

- Tốc độ nhân vật nói nhan, bạn nghe không kịp

- Diễn biến phim liên tục: Phim điện ảnh thường kéo dài từ 45p trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung, sự kiên trì.

- Không chú ý nghe mà chỉ đọc phụ đề tiếng Việt

3. Hướng dẫn cách xem phim để học tiếng Anh hiệu quả

          Mục đích chúng ta hướng đến không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu mà là hiểu được bao nhiêu nội dung bộ phim truyền tải khi không có phụ đề.

          Ban đầu bạn nên chọn những bộ phim đơn giản, phù hợp với trình độ của mình. Nếu mới bắt đầu thì nên xem những bộ phim dài tập thường chiếu trên Star World chỉ khoảng 20 – 25 phút một tập để dễ theo dõi. Ngoài ra những phim  loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có nhiều tình huống đa dạng…rất thích hợp cho việc luyện nghe.

          Các bước xem phim để học tiếng Anh hiệu quả như sau:

Bước 1: Đọc qua lời giới thiệu phim. Xem qua 1 lần tập phim có phụ đề tiếng Việt. Tuy nhiên bước này chỉ dùng cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe, đang còn chưa tự tin. Vì thế tôi không khuyến khích bước này, bạn nên bỏ qua và học ngay bước 2

Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Anh. Lúc này xem để học cách phát âm, học từ mới, xem những từ bạn chưa nghe được. Bạn cũng có thể dùng từ điển để tra từ mới và ghi chép lại để xem lại. Nghe đi nghe lại cho quen rồi chuyển sang bước 3 nhé.

Bước 3: Lần này bạn tắt phụ đề thưởng thức phim cho đến khi hiểu được toàn bộ nội dung bộ phim. Hãy chú ý đến cách phát âm, giọng điệu, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật nhé.

.ST.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top
Athena EnglishHọc thử miễn phí
Athena EnglishTư vấn viên
Athena EnglishChat Facebook